0805 / 19

Lợi ích khi lập trình phần mềm quản lý vận chuyển

Một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển sẽ phải thực hiện khá nhiều khâu khác nhau từ xác nhận đơn, nhận hàng, vận chuyển,… Một khối lượng hàng lớn tới nhiều địa điểm khác nhau đòi hỏi bạn phải có bộ máy kiểm soát chuyên nghiệp với quy mô và số lượng nhân viên lớn. Thay vì sử dụng nhiều nguồn lực tốn kém như vậy, tại sao bạn không chọn phần mềm quản lý vận chuyển, giảm tải những chi phí trên? Đồng thời thể hiện mình là một công ty ship hàng chuyên nghiệp hàng đầu, tạo dựng niềm tin với khách hàng.

Phần mềm quản lý vận chuyển là gì?

Phần mềm quản lý vận chuyển (hay còn gọi là phần mềm logistics) là một hệ thống giúp tổ chức, doanh nghiệp quản lý tốt chuỗi cung ứng logistics một cách hiệu quả.

Phần mềm được thiết kế và xây dựng dựa trên tính đặc thù của ngành dịch vụ kinh doanh vận tải, thực hiện các công việc giao nhận, vận chuyển cũng như tổ chức các hoạt động khác trong lĩnh vực vận tải nhằm giảm bớt những lỗi mắc phải, đồng thời cải thiện hiệu suất trong khâu vận chuyển.

Phần mềm logistics hỗ trợ công ty ship hàng thực hiện quy trình nghiệp vụ quản lý từ các khâu đặt hàng, giao nhận, chuyển điều phối container, quản lý đầu kéo cho tới việc tính hiệu quả hoạt động từng xe vận chuyển. Với sự phát triển của ngành dịch vụ ngày nay thì những phần mềm cảng, phần mềm quản lý vận chuyển lại càng trở nên cần thiết hơn.

Tại sao cần sử dụng phần mềm cảng?

Thực tế cho thấy, ngay từ khi đất nước có chính sách mở cửa giao lưu kinh tế đã ngày trở nên nhộn nhịp. Người Việt bắt đầu được tiếp cận nhiều với hàng ngoại. Với ưu điểm tốt về chất lượng và giá cả lại rẻ nên nhu cầu về hàng ngoại nhập khẩu lại càng tăng.

Từ đó nhu cầu vận chuyển bằng container, tàu, cũng tăng lên khá nhiều. Mỗi xe hàng bao gồm số lượng lớn, nhiều đơn khác nhau, vận chuyển tới nhiều địa phương, đơn vị khác nhau. Điều này đòi hỏi phải có một bộ máy quản lý thông minh, đảm bảo tốt công tác vận chuyển đến đúng nơi, đúng hàng và đúng thời gian.

Tại sao cần sử dụng phần mềm cảng.

Tại sao doanh nghiệp cần phải sử dụng phần mềm cảng trong quản lý kinh doanh.

Những công ty vận chuyển hàng hóa muốn đảm bảo tốt việc, tránh nhầm lẫn đơn hàng, cắt giảm chi phí nhân sự. tiết kiệm thời gian và tăng năng suất thì việc tận dụng khoa học – công nghệ, sử dụng phần quản lý vận tải là sự lựa chọn thông minh.

Đặc biệt, nếu bạn chọn được một phần mềm vận chuyển tốt, có cả ứng dụng app cho điện thoại thì việc quản lý vận chuyển của công ty ký gửi sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể dễ dàng quản lý từ xa mọi hoạt động của công ty một cách tốt nhất.

Đặc biệt với các công ty nhập hàng Trung Quốc từ các trang như taobao, 1688 hay Tmall thì lượng hàng hóa cho 1 lần vận chuyển không phải nhỏ, với sự hỗ trợ của phần mềm cảng, bạn sẽ có thể quản lý chính xác hàng hóa của mình từ lúc đặt mua cho đến khi hàng về.

Lợi ích mà phần mềm quản lý vận chuyển đem lại?

Phần mềm quản lý vận tải ra đời như một cuộc cách mạng giúp giảm thiểu công việc cho những nhà quản lý ngành vận chuyển. Dưới đây là một số lợi ích mà phần mềm logistics đem lại:

Cắt giảm thời gian

Điều bạn có thể thấy khá rõ ràng khi sử dụng phần mềm vận chuyển đó là cắt giảm đi cho bạn một thời gian lớn.

Với quy trình chuỗi cung ứng tự động hóa hoàn toàn, cắt giảm bớt những thao tác thực hiện nghiệp vụ một cách rõ rệt. Mặc khác, những mắt xích trong quy trình lại có sự liên kết chắc chắn, khăng khít hơn bởi nó được lập trình theo đúng một quy trình đã cài đặt trước đó.

Chính vì vậy, công ty ship hàng sẽ nhanh chóng cung ứng được hàng hóa cho khách hàng trong thời gian sớm, chính xác hơn, đồng thời cũng giúp doanh nghiệp tối ưu được tốc độ lưu chuyển đồng tiền mặt nhanh chóng.

Giảm thiểu chi phí

Những thao tác tự động hóa giúp giảm thiểu công việc của con người. Chính vì vậy, công ty vận tải tiết kiệm được khá nhiều chi phí, nhất là về nguồn nhân lực, nhân viên vận hành quy trình cung ứng và những chi phí phát sinh khác.

Kiểm soát tốt quá trình vận chuyển

Mọi hoạt động, nghiệp vụ thao tác và các bước trong quy trình đều sẽ được  nhập trực tiếp vào phần mềm từ bắt đầu tới khi kết thúc. Điều này đảm bảo những giai đoạn sau có thể tiếp nối ngay khi giai đoạn trước hoàn thành.

Kiểm soát quá trình vận chuyển.

Phần mềm cảng giúp kiến soát tốt quá trình vận chuyển hàng hóa.

Với ưu điểm quản lý toàn bộ quy trình, đảm bảo cho nhà quản lý nắm bắt mọi tình hình của công việc ở bất cứ địa điểm thời gian, đối tượng được quản lý ở mọi nơi.

Đặc biệt, với giao diện app quản lý vận chuyển hàng hóa mà Mona Media thiết kế, với ưu điểm đơn giản nhưng đầy đủ những tính năng cần thiết, bạn hoàn toàn có thể theo dõi được mọi quy trình cũng như  thông tin khách hàng từ quản lý nhân viên, tình trạng đơn hàng, kiểm tra kho, khiếu nại của khách,… Dù ở bất cứ đâu mà không cần phải theo tận nơi.

Tăng năng suất, hiệu quả kinh doanh

Với phần mềm cảng, bạn có thể xử lý tự động khối lượng lớn đơn hàng ở nhiều lô khác nhau 24/7 một cách dễ dàng từ thao tác nhập, lưu trữ hàng cho tới quản lý phân phối và vận chuyển đơn giản.

Việc cắt giảm chi phí, thời gian và nhân công đồng thời giúp tăng năng suất công việc và hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Tạo sự tin tưởng đối với khách hàng

Mọi thứ đều  được làm một cách chính xác và nhanh chóng thì đảm bảo dịch vụ của bạn sẽ đáp ứng tốt khách hàng.

Tăng sự tin tưởng của khách hàng.

Phần mềm cảng giúp tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty.

Khi hàng chuyển đến tay khách hàng trong thời gian ngắn, đúng hạn, hàng chuẩn, đảm bảo nguyên chất lượng, dịch vụ tốt thì khả năng hài lòng tốt sản phẩm cao hơn. Từ đó, những khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa tin tưởng và tìm tới công ty ký gửi của bạn nhiều hơn. Đây cũng là điều mà bất kỳ công ty nào hoạt lĩnh vực này đều mong muốn.

Xây dựng thương hiệu vững mạnh

Việc tạo dựng được lòng tin khách hàng, giữ chân và có chính sách chăm sóc khách hàng tốt sẽ đảm bảo hình ảnh bạn trong lòng khách hàng ngày một tốt đẹp hơn.

Điều này cũng đồng nghiệp với tiềm năng phát triển thương hiệu của doanh nghiệp bạn tốt hơn. Từ đó, chỗ đứng của bạn trên thị trường cũng như khả năng cạnh tranh với đối thủ trong ngành sẽ cao hơn.

Với một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển logistics thì việc sử dụng phần mềm quản lý tốt, chất lượng, nhiều tính năng, đơn giản và tiện lợi là một điều vô cùng cần thiết. Nhất là khi ngành dịch vụ ngày một phát triển, trở thành ngành trọng tâm trong cơ cấu ngành.

Liệu bạn đã tìm được cho doanh nghiệp của mình một ứng dụng, phần mềm quản lý vận chuyển phù hợp chưa? Hãy thử trải nghiệm phần mềm logistics của Mona Media nhé!

SHARE:
 • Top mặt hàng Trung Quốc được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

  TOP MẶT HÀNG TRUNG QUỐC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI VIỆT NAM

  Một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển sẽ phải thực hiện khá nhiều khâu khác nhau từ xác nhận đơn, nhận hàng, vận chuyển,… Một khối lượng hàng lớn tới nhiều địa điểm khác nhau đòi hỏi bạn phải có bộ máy kiểm soát chuyên nghiệp với quy mô và số lượng nhân […]

  Xem thêm
 • Giải quyết các nỗi lo về nguồn hàng trong kinh doanh

  GIẢI QUYẾT CÁC NỖI LO VỀ NGUỒN HÀNG TRONG KINH DOANH

  Một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển sẽ phải thực hiện khá nhiều khâu khác nhau từ xác nhận đơn, nhận hàng, vận chuyển,… Một khối lượng hàng lớn tới nhiều địa điểm khác nhau đòi hỏi bạn phải có bộ máy kiểm soát chuyên nghiệp với quy mô và số lượng nhân […]

  Xem thêm
 • CÁC LƯU Ý KHI KHỞI NGHIỆP KINH DOANH ÍT VỐN

  Một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển sẽ phải thực hiện khá nhiều khâu khác nhau từ xác nhận đơn, nhận hàng, vận chuyển,… Một khối lượng hàng lớn tới nhiều địa điểm khác nhau đòi hỏi bạn phải có bộ máy kiểm soát chuyên nghiệp với quy mô và số lượng nhân […]

  Xem thêm